Geshe Michael Roach Ứng dụng thành công Trí tuệ năng Đoạn Kim Cương tạo ra doanh nghiệp hàng trăm triệu đô la.

Geshe Michael Roach lớn lên ở Arizona. Khi còn trẻ, người có cuộc sống bình thường, gặp gỡ các cô gái, như bao thanh niên Mỹ khác. Sau khi hết cấp 3, người chuyển về phía Đông và học Đại học Princeton. Người học rất giỏi, thậm chí còn được Tổng thống trao huân chương tại Nhà Trắng. Có vẻ như cuộc sống của người thật đáng mơ ước và người đang hướng đến những điều vĩ đại.

Cho đến một hôm, tất cả bỗng thay đổi. Lúc đó, người đang ở tại nhà thờ của trường đại học để tham dự một buổi gặp mặt giữa những người tình nguyện muốn làm gì đó nhằm giải quyết nạn đói của thế giới. Vị mục sư nghe điện thoại rồi kéo tay người, bảo người theo ông vào văn phòng. Sau đó, ông nói với người rằng mẹ người vừa qua đời. Toàn bộ thế giới đáng mơ ước của người, tan thành từng mảnh.

Một lát sau, người nhận thêm hai cuộc gọi nữa – một nói rằng em trai người đã mất, và một nói rằng bố người cũng đã qua đời. Trước nỗi đau khổ cùng cực đó thì việc tiếp tục đi học, hay tiếp tục thực hiện những hoạch định dường như chẳng còn ý nghĩa gì nữa. người bỏ học và đi đến Ấn Độ để tìm câu trả lời.

Geshe Michael Roach – Con đường đến với trí tuệ cổ xưa

Thật may là người được gặp các nhà sư Tây Tạng. Và dần dần, người cũng trở thành một nhà sư như họ. Người lưu trú tại các tu viện Tây Tạng trong hơn 25 năm. Là người phương Tây đầu tiên trong sáu thế kỷ được nhận bằng Geshe, hay tiến sĩ Phật học, từ Đại học Phật giáo Sera Mey.

Để được nhận nó, người đã phải trải qua nhiều bài sát hạch. Ví dụ như một bài, là trong ba tuần, người sẽ phải đứng trước hàng trăm nhà sư và trả lời tất cả các câu hỏi của họ, chỉ bằng tiếng Tây Tạng. Vị lạt-ma hướng dẫn người tại tu viện, Khen Rinpoche, cho người một bài kiểm tra khác: Liệu người có thể đến New York, thành lập một công ty kim cương và kiếm ra một triệu đô-la để chứng minh rằng mình đã am hiểu các nguyên tắc về nghiệp mà người đã được dạy ở tu viện không? Khi đã làm được rồi, chúng ta sẽ trao số tiền đó cho những người tị nạn Tây Tạng để giúp họ trang trải thức ăn và các nhu cầu khác.

Tạo ra doanh nghiệp hàng trăm triệu đô la

Người không hề muốn trở lại thế giới thực chút nào nữa, huống chi phải quay lại cái thế giới như ở thành phố New York để thành lập công ty trong một ngành thiếu trong sạch là ngành kim cương. Vì vậy, người đã tảng lờ lời khuyên của ông trong nhiều tháng. Tuy nhiên, cuối cùng, những lời nói của ông đã chiến thắng và người buộc phải lên đường.

Người đã hỗ trợ thành lập một công ty có tên là Công ty Kim cương Quốc tế Andin. Và giúp đem về doanh thu hàng năm là 200 triệu đô-la. Gần đây, nó đã được Warren Buffett, một trong những người giàu nhất thế giới mua lại. Với số tiền kiếm được từ công ty này, người đã có thể giúp những người tị nạn cùng nhiều người khác.

Công ty của người là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong lịch sử New York. Điều tất nhiên là đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Nhà xuất bản Doubleday đã liên hệ với người và đề nghị người viết một cuốn sách, về cách người thành công bằng các nguyên tắc về nghiệp – các nguyên tắc về việc giúp đỡ người khác.

Geshe Michael Roach hiện đang chia sẻ trí tuệ cổ này trên khắp thế giới

Geshe Michael Roach tác giả cuốn sách bán chạy Năng Đoạn Kim Cương
Geshe Michael Roach tác giả cuốn sách bán chạy Năng Đoạn Kim Cương

 

Vì vậy, người đã viết cuốn sách Năng đoạn Kim cương. Nó được đặt theo tên của một bộ kinh nổi tiếng giải thích về nghiệp cùng khía cạnh khác của nó. Đó là khái niệm “tính không” trong Phật giáo. Nó đã trở thành cuốn sách kinh doanh bán chạy trên khắp thế giới.Được dịch ra khoảng 25 thứ tiếng và được hàng triệu người đón nhận. Nổi tiếng nhất là bản tiếng Trung. Nó đã giúp nhiều người đạt được tự do tài chính.

Đồng thời người cũng là tác giả các cuốn sách: Nghiệp Tình Yêu, Quản Lý Nghiệp, Bí Mật Yoga

Hội thảo Năng Đoạn Kim Cương quốc tế được tổ chức khắp nơi trên thế giới, đã có hàng triệu học viên biết đến chương trình
Hội thảo Năng Đoạn Kim Cương quốc tế được tổ chức khắp nơi trên thế giới, đã có hàng triệu học viên biết đến chương trình

Từ đó, mọi người bắt đầu mời người đến nói chuyện về cuốn sách. Kể từ khi cuốn sách ra đời, người cùng các đồng nghiệp tại Học viện Năng đoạn Kim cương toàn cầu (DCIG) đã tiến hành các buổi hội thảo kinh doanh và khóa tu cho hàng ngàn người thuộc nhiều quốc gia. Trong những chương trình này, chúng người thường tổ chức những buổi thảo luận nhỏ có tên là “Trí tuệ cho cuộc sống hàng ngày”. Và ở đó, những người tham gia sẽ có cơ hội đặt các câu hỏi có liên quan đến công ty cũng như sự nghiệp của họ.

Trích lời Geshe Michael Roach

Rainbow House

Lễ Tạ ơn 2012

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.