Đánh giá sách Năng Đoạn Kim Cương, Trí Tuệ Cổ Xưa Tây Tạng

Nếu như ai đó hỏi tôi rằng đâu là cuốn sách một người khao khát thành công nên tìm đọc? Thì lựa chọn hàng đầu của tôi vẫn là sách Năng Đoạn Kim Cương. Cuốn sách này hàm chứa những triết lý kinh doanh thành công thực sự thâm sâu. Và khi ứng dụng phù hợp với mọi loại doanh nghiệp vào các tình huống khác nhau. Không chỉ ứng dụng trong kinh doanh mà còn có thể áp dụng cho đời sống cá nhân và tinh thần. Chúng ta cùng xem những đánh giá sách Năng Đoạn Kim Cương.

Nếu bạn đang gặp nhiều bế tắc và khó khăn trong cuộc sống cũng như kinh doanh? Bạn đã loay hoay tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không hiệu quả? Thì đây làm một cuốn sách tốt bạn nên tham khảo.

Ngoài sách Năng Đoạn Kim Cương đây còn là một tập đoàn quốc tế chuyên tổ chức những sự kiện đào tạo. Mang trí tuệ cổ Tây Tạng truyền dạy khắp nơi trên thế giới để giúp thế giới thành công đúng đắn. Tìm hiểu thêm những thông tin về Năng Đoạn Kim Cương tại đây: Năng Đoạn Kim Cương là gì? và tất cả những gì bạn cần phải biết.

nang-doan-kim-cuong-la-gi-va-cuon-sach-ba-le-hoang-diep-thao-cam-tren-tay-xuat-hien-tren-mat-bao-co-y-nghia-gi-bb-baaadTip20
Đánh giá sách Năng Đoạn Kim Cương

Thông tin sách Năng Đoạn Kim Cương

Tác giả: Geshe Michael Roach

Nhà xuất bản: NXB Lao động & Thái Hà Book

Dịch giả: Trần Tuấn Mẫn

Bộ sách cùng tác giả: Nghiệp tình yêu, Quản lý nghiệp, Bí Mật Yoga

Trong bài viết đánh giá sách Năng Đoạn Kim Cương này tôi sẽ chia sẻ những thông tin tôi đã thu lượm được để bạn có thể đánh giá xem có nên mua cuốn sách này hay không.

Nguồn gốc sách Năng Đoạn Kim Cương

Sách Năng Đoạn Kim Cương có nguồn gốc từ Kinh Kim Cang hay còn gọi là Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh, được tác Geshe Micheal Roach nghiên cứu học hỏi ứng dụng những triết lý phật giáo thành công trong kinh doanh. Và ông đã xây dựng doanh nghiệp kinh doanh kim cương từ 3 người thành công ty buôn bán kim cương lớn nhất thế giới, với doanh số mỗi năm hơn 100 triệu đô la. Sau này đã bán cho tập đoàn The Richline Group  được sở hữu bởi Warren Buffett.

Tên gốc tiếng anh của Năng Đoạn Kim Cương là The Diamond Cutter có nghĩa là dụng cụ cắt kim cương, được dịch giả Trần Tuấn Mẫn lựa chọn tên gọi hay hơn là Năng Đoạn Kim Cương. Từ đó Năng Đoạn Kim Cương được lựa chọn là tên gọi tại Việt Nam

Cuốn sách đồng thời cũng được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, và cũng liên tục được bình chọn là sách bạn chạy nhất.

Sách Năng Đoạn Kim Cương được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới

Tóm tắt nội dung sách Năng Đoạn Kim Cương

Cuốn sách viết dưới dạng một câu chuyện về tác giả đã xây dựng đơn vị kim cương lại tại Andin International như thế nào khi sử dụng những nguyên tắc được thu thập từ trí tuệ xưa cổ của Phật giáo. Từ cái 3 người bắt đầu để trở thành một tập đoàn kinh doanh kim cương khắp thế giới sinh nhiều triệu đô la mỗi năm. Phần lớn những quyết định khi tác giả giữ chức Phó Chủ tịch đều được dựa những nguyên tắc trí tuệ cổ xưa Tây Tạng mà bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này.

Những trí tuệ và nội dung trong sách được luận giải từ những cuộc hội thoại giữa Đức Phật và học trò của mình. Và ứng dụng của tác giả Geshe Micheal Roach trong đời sống kinh doanh và tinh thần của mình. Và kết quả là tạo dưng nên một doanh nghiệp thành công từ năm 1981 đến những năm 1998.

Những nguyên tắc này là gì? Chúng ta có thể chia chúng làm ba.

Nguyên tắc thứ nhất là việc kinh doanh phải thành công

Tức là nó phải tạo ra tiền. Có một sự tin tưởng phổ biến tại Mỹ và tại các nước Phương Tây rằng thành đạt, làm ra tiền, một cách nào đó, là một sai lầm đối với những ai đang nỗ lực có một cuộc sống tâm linh. Trong Phật giáo, dù tiền bạc tự nó không phải là xấu, thực ra, một người có nhiều tiền bạc có thể làm được nhiều việc thiện trên đời này hơn là không có nó. Vấn đề chính là chúng ta làm ra tiền bằng cách nào, chúng ta có hiểu được tiền phát sinh từ đâu không và làm sao để tiền tiếp tục đến và chúng ta có giữ được một thái độ lành mạnh về tiền hay không.

Nguyên tắc thứ hai là chúng ta nên hưởng thụ được tiền bạc

Tức là chúng ta cần phải học cách giữ cho tinh thần và thân thể của chúng ta được lành mạnh trong khi chúng ta làm ra tiền. Hoạt động tạo ra tài sản không được làm cho chúng ta quá mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần đến nỗi chúng ta không thể hưởng thụ được tài sản. Một doanh nhân tàn phá sức khoẻ khi kinh doanh tức là làm tiêu tan mục đích thực sự của việc kinh doanh.

Nguyên tắc thứ ba trong sách Năng Đoạn Kim Cương

Bạn phải quay nhìn lại cho được sự nghiệp kinh doanh của bạn, cuối cùng và thành thật mà nói rằng bao năm làm kinh doanh của bạn đã có một ý nghĩa nào đó.

Tóm lại, mục đích kinh doanh, hay của trí tuệ cổ Tây Tạng và thực ra là của mọi nỗ lực của con người, chính là làm cho chính chúng ta được phong phú – đạt được sự thịnh vượng, cả bên ngoài lẫn bên trong. Chúng ta chỉ có thể hưởng thụ sự thịnh vượng này nếu như chúng ta giữ được một mức độ cao về sức khoẻ thể chất và tinh thần. Trong suốt cuộc đời của mình, chúng ta phải tìm cách để làm cho sự thịnh vượng này có ý nghĩa theo một cách hiểu rộng hơn.

MỤC LỤC SÁCH NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG

MỤC TIÊU 1: LÀM RA TIỀN

Chương 1: Nơi xuất phát của trí tuệ

Chương 2: Ý nghĩa tựa đề sách

Chương 3: Nguồn gốc kinh Năng đoạn kim cương

Chương 4: Tiềm năng trong mọi sự việc

Chương 5: Những nguyên tắc sử dụng tiềm năng

Chương 6: Sử dụng tiềm năng

Chương 7: Những tương quan, hay những vấn đề chung trong kinh doanh và cách giải quyết thực sự

Chương 8: Hành động của sự thật

MỤC TIÊU 2: THỌ HƯỞNG TIỀN BẠC HAY ĐIỀU NGƯ THÂN TÂM

Chương 9: Khởi đầu ngày mới bằng thời gian tĩnh lặng

Chương 10: Mỗi năm mỗi sáng suốt và khỏe mạnh hơn

Chương 11: Vòng tròn – Hay sự chuẩn bị cho quá trình làm việc lâu dài

Chương 12: Tính không của các vấn đề

MỤC TIÊU 3: NHÌN LẠI VÀ BIẾT RẰNG THẾ LÀ ĐỦ

Chương 13: Shirley

Chương 14: Công cụ quản trị tối hậu

Chương 15: Suối nguồn thực sự của thịnh vượng hay kinh tế học vô giới hạn

Những câu chuyện thành công

Phương pháp đọc sách Năng Đoạn Kim Cương

Đây là một cuốn sách dễ đọc nhưng cũng không phải có thể dễ dàng hiểu và áp dụng ngay trong đời sống cũng như kinh doanh. Nên theo kinh nghiệm cá nhân bạn nên đọc hết 1 lượt cuốn sách sau đó xem lại mỗi khi gặp vấn đề hoặc băn khoăn.

Sách nêu ra 46 vấn đề thường gặp trong kinh doanh và cách giải quyết triệt để theo trí tuệ cổ xưa. Dễ dàng và thuận tiện cho bạn tra cứu về sau. Từ những vấn đề liên quan đến tiền bạc, mặt bằng, mô hình, giải pháp kinh doanh, ra quyết định, tìm kiếm khách hàng, đối tác kinh doanh,….

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sách như sau mỗi khi gặp vấn đề băn khoăn:

Bước 1: Bạn muốn tìm câu trả lời cho vấn đề ….?

Bước 2: Mở bất kì một trang sách nào trong cuốn Năng Đoạn Kim Cương

Bước 3: Đọc từ bất kì chỗ nào và dừng cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời.

Những triết lý cổ xưa Tây Tạng được nhắc đến trong sách Năng Đoạn Kim Cương được truyền từ hàng ngàn năm mới một số trí tuệ và góc nhìn khác biệt với thực tế bạn đang gặp hiện tại, nhưng hãy cứ tin tưởng và áp dụng. Vì dù như thế nào sách cũng chỉ khuyên bạn làm những điều tốt và đúng đắn.

Ai nên đọc sách Năng Đoạn Kim Cương?

Cuốn sách đặc biệt phù hợp cho những doanh nhân, người đang ngày đêm tạo ra giá trị và hạnh phúc cho thế giới này.

Những cá nhân đang tìm kiếm một công thức thành công cho bản thân mình.

Những người đang gặp bế tắc và đang tìm giải pháp cho mình.

Những chủ doanh nghiệp mong muốn phát triển doanh nghiệp bền vững.

Những người đang thắc mắc những câu hỏi về cuộc đời, ý nghĩa cuộc sống, trí tuệ vũ trụ,…

Những cá nhân mong muốn đạt được thành công và hạnh phúc một cách bình an, trọn vẹn.

Các khóa học Năng Đoạn Đoạn Kim Cương rất hữu ích đối với bạn

Kết luận

Đó là tất cả những đánh giá sách Năng Đoạn Kim Cương của tôi. Nói gì đi chăng nữa thì đây cũng là đầu sách đáng đọc và cần xuất hiện trên tủ sách của bất kì ai tồn tại trên trái đất này mà biết đọc chữ. Ở Tây Tạng trên bàn thờ của những người dân Tây Tạng, Kinh Kim Cang (nguồn gốc trí tuệ của Năng Đoạn Kim Cương) được đặt trên bàn thờ tại vị trí trang trọng nhất. Và hàng năm các vị thầy được gia đình mời ghé qua nhà mang cuốn kinh ra đọc luận giải với mong muốn nhận được trí tuệ cao vời.

Cá nhân và doanh nhân nên đọc.

Ưu điểm:

  • Sách rẻ (khoảng 110k có cuốn sách hay)
  • Kiến thức sâu, đặc biệt
  • Dễ đọc
  • Dễ tra cứu

Nhược điểm:

  • Người mới tiếp cận đọc sẽ hơi khó hiểu (khắc phục bằng cách tham dự KI Book Club để dễ hiểu hơn)

Sách đáng mua và có bán tại các nhà sách trên toàn quốc, hoặc mua online tại đây.

Sứ Mệnh Kim Cương mời bạn tham khảo bài viết sau:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.