Đánh giá sách Quản Lý Nghiệp – Quản lý doanh nghiệp

Đánh giá sách Quản Lý Nghiệp – Quản lý doanh nghiệp

Đánh giá sách quản lý nghiệp – Quản lý doanh nghiệp, cuốn sách nhỏ sẽ chỉ cho bạn cách thức xây dựng doanh nghiệp luôn luôn phát triển,..

Quản lý Nghiệp (Karmic Management) là cuốn sách được chờ đợi rất lâu sau cuốn Năng đoạn Kim cương đã ra đời cách đây 10 năm – một trong những cuốn sách kinh doanh được ưa chuộng và đã được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ cũng như được hàng triệu người trên thế giới áp dụng vào công việc kinh doanh và cuộc sống. Năng đoạn Kim cương đã kể câu chuyện của một trong những công ty thành công nhất trong lịch sử của thành phố New York, và giờ đây Quản lý Nghiệp sẽ cho bạn biết cách bạn có thể làm nên điều đó.

Cuốn sách này sẽ giúp các danh nhân hiểu và có thể áp dụng triết lý của đạo Phật vào kinh doanh và quản trị doanh nghiệp để đạt được sự thịnh vượng tài chính và thành công cá nhân với các hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu. Một trong những quan điểm khác biệt hoàn toàn ở cuốn sách này là thay vì các doanh nhân trăn trở ngày đêm, vò đầu bứt tóc, căng thẳng mệt mỏi lo cho việc kinh doanh, lo cho các dự án thì hãy mang trí tuệ, công sức, thời gian, tiền bạc của chính mình ra giúp đỡ các kế hoạch của đối tác, bạn bè, đồng nghiệp cốt sao để họ thành công. Khi đó tự khắc các doanh nhân sẽ thành công.

Thông tin cuốn sách

Tác giả: Geshe Michael Roach – Lama Christie McNally & Michael Gordon

Nhà xuất bản: NXB Lao động & Thái Hà Book

Dịch giả: Thùy Hương – Hoàng Tùng

Bộ sách cùng tác giả: Nghiệp tình yêu, Năng Đoạn Kim Cương, Bí mật Yoga

Tóm tắt nội dung

Nội dung cuốn sách đề cập đến những nguyên lý cách thức hoàn toàn trái ngược với thế giới, xã hội bạn đang biết. Bằng những câu chuyện dễ hiểu sẽ khiến bạn nhận ra thế giới quan sai lầm của mình.

Từ đó điều chỉnh lại cách thức làm kinh doanh, cách thức đạt được mục tiêu.

Cuốn sách mở đầu với 3 câu hỏi và cũng là bài tập bạn cần phải làm tại chương đầu tiên:

“Tìm một chỗ yên tĩnh và ngồi xuống và trả lời 3 câu hỏi:

  1. Đâu là điều, dự án bạn muốn đạt được trong cuộc đời?

2. Khi nào bạn muốn hoàn thành nó?

3. Khi bạn hoàn thành điều này có ý nghĩa gì với bạn?”

Trả lời 3 câu hỏi với mong muốn của bạn và cuốn sách đi qua 8 bài học sẽ giúp bạn đạt được điều bạn mong muốn từ 3 câu hỏi trên.

Quản lý nghiệp là cuốn sách thứ 2 trong bộ sách về Năng Đoạn Kim Cương được xuât bản tại Việt Nam. So với Năng Đoạn Kim Cương thì cuốn sách này thiên nhiều về tính hành động, thực hành, ứng dụng hơn là lý thuyết.

Cuốn sách ngắn, dễ đọc, dễ áp dụng cho doanh nghiệp, dự án, giải quyết những điều bạn đang gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống,…

Cuốn sách được chia làm 10 chương, với “8 Điều Luật” cũng là 8 bài học được chia ra mỗi chương từ chương 2 tới chương 9. Chương 1 là chương mở đầu, và chương 10 là chương tổng kết.

Đánh giá Sách Quản Lý Nghiệp

Nội dung

Luật thứ 1: Hãy ngưng làm những việc không hiệu quả.

Luật thứ 2: Tìm nguyên nhân của những nguyên nhân.

Luật thứ 3: Xác định những đối tác tâm linh trong kinh doanh.

Luật thứ 4: Hãy bắt đầu từ chính bản thân bạn.

Luật thứ 5: Ngưng ra quyết định.

Luật thứ 6: Lắp ghim cho chiếc dập ghim của bạn.

Luật thứ 7: Đưa những vấn đề của bạn vươn xa hơn mong đợi.

Luật thứ 8: Tái đầu tư

Chắc hẳn bạn đang khá bối rối nếu như đây là lần đầu tiên bạn tiếp cận đến quản lý nghiệp cũng như triết lý cổ xưa nhân quả của Năng Đoạn Kim Cương. Một số khái niệm sẽ khá mới mẻ và khác biệt hoàn toàn.

Nhưng nếu như bạn thực sự đọc và trải niệm những triết lý trí tuệ cổ xưa này. Cánh cửa mở ra thế giới mới đang chào đón bạn.

Phương pháp đọc

Theo như tác giả khuyên đừng cố gắng đọc hết cuốn sách nhỏ này với khai niệm còn mù mờ. Và cũng không chỉ đọc 1 lần là xong.

Hãy đọc hết 1 lượt, và sau đó ít nhất mỗi tháng mở ra đọc lại 1 lần ở bất cứ trang nào, chương nào bạn cảm thấy cần thiết phải ôn lại những bài học trong cuốn sách này.

Sẽ khá khó hiểu nếu như bạn đọc cuốn sách này 1 mình, hãy tham gia Câu lạc bộ đọc sách KI Yoga & Book Club để học hỏi về những cuốn sách trí tuệ

Ai nên đọc?

Đây hoàn toàn là một khái niệm mới nhưng nếu như thực sự bạn mong muốn thành công, phát triển công việc kinh doanh, dự án mình đang làm thì đây là cuốn sách bạn cần phải đọc.

Những người đang chuẩn bị tiếp nhận 1 dự án mới. Nên đọc cuốn sách này.

Chủ doanh nghiệp, cấp quản lý nên đọc cuốn sách này.

Kết Luận

Tóm lại đây là cuốn sách ngắn bạn chỉ cần đọc 2-3 tiếng là hết với tốc độ khá rùa bò. Dễ đọc, đọc nhanh, dễ áp dụng, và dễ hiểu.

Nếu muốn tìm hiểu nguồn gốc triết lý này thì cần đọc thêm cuốn Năng Đoạn Kim Cương. Mình có đánh giá Sách Năng Đoạn Kim cương tại đây.

Cá nhân và doanh nhân cần đọc.

Ưu điểm:

  • Sách rẻ (chưa đến 50k có cuốn sách hay)
  • Kiến thức đặc biệt
  • Dễ đọc
  • Dễ áp dụng

Nhược điểm:

  • Người mới tiếp cận đọc sẽ hơi khó hiểu (khắc phục bằng cách tham gia KI Yoga & Book Club)

Sách đáng mua và có bán tại các nhà sách trên toàn quốc.

Tìm hiểu thêm về Năng Đoạn Kim Cương bạn tham khảo bài viết sau: Năng Đoạn Kim Cương là gì? và tất cả những gì bạn cần phải biết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.