Sách Bí Mật Yoga – How Yoga Works: Nguồn gốc của mọi Yoga và giải mã bí mật cơ thể hoàn hảo

Cuốn sách không chỉ nói đơn thuần về Yoga, mà còn chứa đựng tất những bí mật bạn cần biết để chữa lành cơ thể và trái tim của mình.

Sách Bí mật Yoga

Đối với tôi đây là một cuốn sách đặc biệt. Cuốn sách được viết dưới dạng tiểu thuyết, có cốt truyện, có nhân vật chính nhân vật phụ, có những dòng sự kiện, như bao cuốn tiểu thuyết khác mà tôi từng đọc. Nhưng đây cuốn tiểu thuyết chứa nhiều bài học trí tuệ nhất. 

Có lẽ đọc tiêu đề bạn cũng lầm tưởng như tôi rằng đó chỉ là kiến thức về Yoga. Vậy thì nó chỉ dành cho những ai quan tâm Yoga thôi chứ? Nhưng không chỉ vậy, bạn hãy cứ thử đọc, để khi gấp cuốn sách lại, bên cạnh những kiến thức quý giá về yoga từ ngàn năm trước, bạn còn cảm thấy một chút gì đó trong mình thay đổi. Bạn sẽ muốn mỉm cười nhiều hơn trong lúc tập các tư thế, bạn sẽ muốn điều chỉnh một chút cách nhìn trong việc đánh giá sự vật sự việc xung quanh để có cái nhìn đúng đắn khách quan hơn, bạn sẽ chú ý hơn tới những việc mình làm, hay đơn giản chỉ là muốn làm nhiều điều nhỏ bé tốt đẹp hơn cho người khác. 

Vậy đấy, một cuốn tiểu thuyết mà lại chứa nhiều giá trị quý giá như vậy, tôi nghĩ nó xứng đáng được đón nhận bởi tất cả mọi người.

Nội dung

THÔNG TIN CUỐN SÁCH

  • Tiêu đề: Bí Mật Yoga (How Yoga Works)
  • Tác giả: Geshe Michael Roach
  • Nhà xuất bản: Công ty Cổ phần Sứ Mênh Kim Cương & Thái Hà Book
  • Dịch giả: Phùng Quốc Hùng & Ngô Ngọc Anh
  • Mua sách Online tại đây

TỔNG QUAN NỘI DUNG

Bí Mật Yoga là cuốn tiểu thuyết về hành trình phiêu lưu thú vị của một cô gái trẻ Tây Tạng với yoga và trí tuệ cổ xưa ẩn sau đó. Cô đã sử dụng trí tuệ của mình để chuyển hóa một thế giới mục nát thành một thiên đường trên trái đất. 

Yoga Sutra là cuốn sách mẹ vĩ đại của tất cả các tác phẩm yoga từng được viết ra; được sáng tác bởi bậc thầy Ấn Độ Patanjali khoảng 2.000 năm trước.

Văn bản tiếng Phạn của Yoga Sutra được viết trong 210 câu thơ ngắn khó hiểu với những ý nghĩa đã chìm vào bóng tối từ lâu; rất nhiều nỗ lực hiện đại để giải thích chúng dường như không giống nhau chút nào, đó chỉ là một dấu hiệu cho thấy cuốn sách nhỏ vô giá này khó đến mức nào.

Geshe Michael Roach là sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc của Đại học Princeton và là người phương Tây đầu tiên trong lịch sử 600 năm của Tu viện Tây Tạng Sera Mey được cấp bằng Geshe, hay Thạc sĩ Phật học. Ông được biết đến với cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất, Năng Đoạn Kim Cương.

Sử dụng cơ sở dữ liệu gần nửa triệu trang của văn học châu Á cổ đại, Geshe Michael Roach đã tạo ra một bản dịch mới, rõ ràng và có thể sử dụng được ngay của Yoga Sutra dưới dạng một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời: Bí mật Yoga.

Sách Bí Mật Yoga - How Yoga Works

TRÍCH ĐOẠN NỘI DUNG

  1. “Ông cần phải tiếp cận từng tư thế với một trái tim rộng mở, biết rằng nó đưa ông đến gần hơn với việc giúp đỡ những người mà chúng ta đã nói đến. Và đây, một lần nữa, là lý do tại sao việc tập luyện yoga chỉ thành công nếu ông thực hiện nó vì những thứ lớn hơn bản thân mình.”
  2. “Mọi thứ đã từng xảy ra với chúng ta chỉ xảy ra với chúng ta bởi vì chúng ta đã làm điều tương tự với ai đó khác.”
  3. “Yoga là một thứ khá nghiêm túc để bắt đầu. Nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và thời gian. Trong rất nhiều trường hợp, mọi người thử nó vì những lý do rất nghiêm trọng – họ tự làm mình đau, hoặc cần tạo ra một thay đổi lớn trong cuộc sống của bản thân. Vì vậy họ đã thử. Nhưng tại sao lại phải cố gắng, cố gắng rất nhiều, nếu không thể chắc chắn rằng nó có hiệu quả với mình hay không?”

AI NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH

Bí Mật Yoga đã được đánh giá là phải đọc đối với bất kỳ ai tập yoga và những ai muốn biết Yoga Sutra thực sự nói gì. Đây là một bài đọc đặc biệt phổ biến cho các khóa đào tạo giáo viên yoga trên toàn thế giới, và như một hướng dẫn hàng ngày cho cá nhân để lấy cảm hứng tinh thần.

KẾT LUẬN

Cuốn sách viết dưới dạng tiểu thuyết nên không hề khô khan, mà ngược lại rất có thể sẽ khiến người đọc say sưa, cuốn theo dòng sự kiện và cảm xúc của các nhân vật. “Bí mật Yoga” không chỉ là cuốn sách về Yoga, mà còn là những bài học quý giá để chạm đến hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.