Đánh giá sách Luận về tình yêu – Bí mật để có cuộc sống tình yêu hoàn hảo

Thông tin cuốn sách

Geshe Michael Roach đã viết cuốn sách Năng đoạn Kim cương. Nó được đặt theo tên của một bộ kinh nổi tiếng giải thích về Nhân Quả cùng khía cạnh kém quan trọng hơn của nó, đó là khái niệm “không” trong Phật giáo.

Nó đã trở thành cuốn sách kinh doanh bán chạy trên khắp thế giới, được dịch ra khoảng 25 thứ tiếng, và được hàng triệu người đón nhận; nổi tiếng nhất là bản tiếng Trung và nó đã giúp nhiều người đạt được tự do tài chính.

Từ đó, mọi người bắt đầu mời ông đến nói chuyện về cuốn sách. Kể từ khi cuốn sách ra đời, Geshe cùng các đồng nghiệp tại Học viện Năng đoạn Kim cương đã tiến hành các buổi hội thảo kinh doanh và khóa tu cho hàng ngàn người thuộc nhiều quốc gia.

Trong những chương trình này, họ thường tổ chức những buổi thảo luận nhỏ có tên là “Trí tuệ cho cuộc sống hàng ngày,” và ở đó, những người tham gia sẽ có cơ hội đặt các câu hỏi có liên quan đến công ty cũng như sự nghiệp của họ. Một hôm, trong một chương trình ở Trung Quốc, một người phụ nữ đã hỏi rằng liệu Geshe có thể trả lời một câu hỏi không liên quan đến kinh doanh mà về mối quan hệ của cô với chồng được không.

Liệu các Nguyên tắc Năng đoạn Kim cương – các nguyên tắc về hạt giống tinh thần – có áp dụng được vào cuộc sống gia đình không? Geshe trả lời rằng, tất nhiên là được; rằng những hạt giống tinh thần trong tâm chúng ta, chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ và tất cả mọi người xung quanh chúng ta.

Đột nhiên, như thể một con đập vừa bị vỡ, mọi người bắt đầu đưa ra những câu hỏi mà từ lâu bị dồn nén về những vấn đề tế nhị nhất liên quan đến mối quan hệ của họ với người bạn đời của mình. Lúc đó, ông nhận ra rằng quan tâm đến các nhu cầu tâm linh – cũng như các nhu cầu cơm áo gạo tiền – không thôi là chưa đủ.

Những mối quan hệ thân mật có lẽ chính là nguồn hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời; và chúng cũng có thể trở thành nguồn đau khổ lớn nhất. Nếu chúng ta muốn hạnh phúc, và nếu chúng ta muốn thế giới hạnh phúc, thì chúng ta phải giải quyết vấn đề về mối quan hệ này!

Đáng ngạc nhiên là Phật giáo có rất nhiều lời khuyên dành cho chúng ta về mối quan hệ của chúng ta với người bạn đời. Có hàng ngàn quyển sách vô giá, chứa đựng mọi kiến thức về nguồn gốc của mọi sự vật trong cuộc sống của chúng ta, kể cả thông tin về người bạn đời của chúng ta. Chúng là những giáo lý về hạt giống tinh thần.

Ngoài ra còn có một bí quyết khác, có tên là Đạo Kim cương, xuất hiện từ hàng ngàn năm trước. Nó cung cấp cho chúng ta những phương cách mới vô cùng độc đáo để gắn kết với người bạn đời của mình và cùng với họ đạt được những đỉnh cao tuyệt đẹp không gì có thể so sánh được.

Để đủ tiêu chuẩn viết một cuốn sách về Luận về tình yêu, Geshe cảm thấy rằng mình là người may mắn nhất so với những nhà sư đồng đạo vì ông ã trải qua nhiều mối quan hệ trước khi trở thành một nhà sư (phần lớn người Tây Tạng vào tu viện trong độ tuổi từ 7 đến 12).

Ngài biết phụ nữ như thế nào – biết những niềm vui mà một mối quan hệ đem lại, cũng như những nỗi đau khổ tột cùng của tình yêu mang lại. Chính bố mẹ ngài Geshe cũng

Tác giả: Geshe Michael Roach

Nhà xuất bản: NXB Lao động & Thái Hà Book

Dịch giả: Hà Tú

Bộ sách cùng tác giả: Quản lý NghiệpNăng Đoạn Kim Cương, Bí Mật Yoga

Sách có bạn tại nhà sách trên toàn quốc, hoặc mua online tại đây.

Tóm tắt nội dung

Luận về tình yêu được viết dưới hạng hỏi đáp của tác giả Geshe Michael Roach cùng học trò của mình. Với 100 câu hỏi liên quan đến những khía cạnh khác nhau của tình yêu, như tình cảm, tình yêu, tình dục, bạn đời, ngoại tình, tài chính hôn nhân, sở thích, giấc ngủ, chung định hướng, cái chết….

Hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống tình yêu và hôn nhân đều xuất hiện trong Luận về Tình Yêu.

Tác giả Geshe Michael Roach đã ứng dụng triết lý nhân quả và gieo hạt giống tinh thần một cách sâu sắc để lý giải những thắc mắc, khó khăn của các cặp đôi. Mặc dù ứng dụng triết lý phật học nhưng tác giá trước khi tu hành cũng đã có bạn gái và trải qua khổ đau với tình yêu.

Theo như Nghiệp Tình Yêu, bạn có thể có được mọi điều bạn muốn trong tình yêu dù cho đó là điều phi lý nhất.

“Câu hỏi số 5 của Luận về Tình Yêu: Tôi không gặp bất cứ vấn đề gì trong việc tìm ra những người đàn ông muốn hẹn hò vơi tôi, nhưng họ không bao giờ muốn đi bước tiếp theo, tức là phát triển thành một mối quan hệ lâu dài. Tôi cần gieo hạt giống gì để có thê rnhinf thầy một sự gắn bó nào đó?”

“Câu hỏi số 16: Có cách nào, về nghiệp, để khiến bạn trai tôi nhẹ nhàng hơn một chút trong khi quan hệ tình dục không? Một nửa số việc mà anh ấy thực hiện để khiến tôi ham muốn thì chỉ làm tôi đau mà thôi.”

“Câu hỏi số 37: Vợ tôi là một người bị ám ảnh về sự kiểm soát. Nó đạt đến cấp độ cô ấy thậm chí còn giật lấy tờ thực đơn ra khỏi tay tôi khi chúng tôi ra ngoài ăn, khăng khăn đòi mình phải là người gọi đò, và quyết định cả món ăn cho tôi. Tôi phải tạo nghiệp gì để cô ấy thoải mái hơn?

“Câu hỏi 58: Trong tất cả những việc mà chúng tôi làm cùng nhau, đặc biệt là trong những cuộc nói chuyện, vợ tôi luôn chỉ chú trọng vào bản thân và rất ích kỷ, đến mức mà cô ấy dường như hoàn toàn không biết đến những sở thích hay nhu cầu của tôi. Làm thế nào tôi có thể khiến có ấy thỉnh thoảng biết nghĩ đế người khác?

Đó chỉ là 4/100 câu hỏi của Luận về Tình Yêu, với tư duy logic thấu tình đạt lý, nếu bạn đang có người bạn đời, bạn gái hoặc mong muốn có thì đây là một trong những cuốn sách về tình yêu hay nhất, toàn diện nhất bạn nên đọc và áp dụng.

Những triết lý cổ xưa nhân quả, và gieo hạt giống tinh thần được lý giải đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng.

Phương pháp đọc

Bạn nên đọc từ đầu đến cuối khi lần đầu tiên tiếp cận đến cuốn sách này, mục đích để nhìn ra bức tranh toàn cảnh, cách thức tổng quát mà những giải pháp cuốn sách đề cập đến. Sau khi đã đọc hết 1 lượt, việc tra cứu sau đó sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Mỗi khi gặp vấn đề khó chịu trong mối quan hệ, tình yêu hôn nhân. Hãy mở câu hỏi liên quan đến vấn đề đó tra cứu, và điều chỉnh lại cách hành xử của mình.

Mục lục của sách được chia làm các khía cạnh, vấn đề khác nhau thuận tiện và dễ dàng tra cứu.

Ai nên đọc

Những triết lí trong tình yêu phù hợp với mọi tôn giáo, và tất cả mọi người. Mang tính ứng dụng và thực tế cao trong xã hội hiện đại.

Những đối tượng sau nên đọc cuốn sách này.

  • Người đang tìm kiếm bạn đời, người yêu
  • Người mong muốn gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp với bạn đời
  • Người mong muốn chung sống hạnh phúc lâu dài với bạn đời.
  • Người mong muốn được cùng chung định hướng, quan điểm sống với bạn đời.

Kết luận

Tóm lại đây là cuốn sách dễ áp dụng, thực tế để áp dụng trong mối quan hệ, tình yêu, hôn nhân gia đình. Dễ đọc, dễ áp dụng, và dễ hiểu.

Nếu muốn tìm hiểu nguồn gốc triết lý này thì cần đọc thêm cuốn Năng Đoạn Kim Cương. Mình có đánh giá Sách Năng Đoạn Kim cương tại đây.

Cả nam và nữ đều cần đọc cần đọc. Bạn có thể cùng đọc và thảo luận sách Luận về Tình Yêu Miễn Phí mỗi ngày tại KI Yoga & Book Club

Ưu điểm:

  • Chi tiết, sâu sắc.
  • Kiến thức đặc biệt
  • Dễ đọc
  • Dễ áp dụng
  • Góc nhìn trực diện không ngại đề cập các vấn đề nhạy cảm như tình dục, tâm linh

Nhược điểm:

Sách đáng mua và có bán tại các nhà sách trên toàn quốc, hoặc mua online tại đây.

Tìm hiểu thêm về Năng Đoạn Kim Cương bạn tham khảo bài viết sau: Năng Đoạn Kim Cương là gì? và tất cả những gì bạn cần phải biết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.