Cuộc đời của chúng ta là một tấm gương! – Thông điệp từ Geshe Michael Roach

Cuộc đời của chúng ta là một tấm gương.
 
Mặc dù vậy, hãy ghi nhớ rằng cuộc đời của chúng ta là một tấm gương. Những thử thách mà chúng ta đang gặp phải ngày hôm nay là sự phản chiếu trực tiếp cách chúng ta sống cuộc đời mình trong một vài tuần hoặc một vài tháng qua.
 
Điều này dẫn chúng ta đến với điểm thứ hai. Một người ở bên cạnh chúng ta mà càng giống chúng ta thì chúng ta sẽ càng khó nhận ra rằng họ là đến từ chúng ta.
 
Nếu việc một trong những nhân viên của tôi buột miệng thốt ra những lời nói không phù hợp với khách hàng là việc mà cá nhân tôi thấy khó chịu nhất thì tôi sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều trong việc thừa nhận rằng điều tôi đang thực sự thấy là hành vi thói quen của chính tôi, được phản chiếu ở những người xung quanh tôi – thành những người xung quanh tôi.
Giải pháp ở đây rất đơn giản. Khi bạn cảm thấy thực sự tức giận vì một việc làm của một người nào đó ở xung quanh bạn thì bạn hãy tránh đi trong vài phút, ngồi xuống và suy nghĩ. Họ là đến từ tôi – và nếu điều đó thực sự khiến tôi khó chịu thì nó phải là một điều mà bản thân tôi cũng đang làm, trong tất cả mọi lúc.
 
Thay vì chỉ trích đối phương, dù chỉ là trong suy nghĩ, hãy đẩy tâm trí bạn theo một hướng khác: Một điều tôi đã làm trong một hay hai ngày vừa qua mà gần như giống hệt với điều đã khiến tôi cực kỳ khó chịu về người kia là gì? Tôi sẽ làm gì để chấm dứt cách hành xử như thế?
 
Đây là điều thứ ba trong Bốn Sức mạnh và nó sẽ tiêu diệt những hạt giống mà đang khiến bạn nhìn thấy chồng mình nói mọi điều, những điều riêng tư giữa hai bạn, với tất cả mọi người mà cậu ta gặp.
 
Cái hay nằm ở chỗ bạn không cần phải nói bất kỳ điều gì với cậu ấy. Không tranh cãi, không thảo luận, không tối hậu thư. Chỉ là một sự sửa đổi an tĩnh, yên bình bên trong trái tim bạn.”
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.