Khi bạn cần cử chỉ ấm áp ngọt ngào!

Hãy thử cảm nhận sự khác biệt giữa sức nặng của một quả sồi và sức nặng của một cây sồi, mà quả sồi kia chỉ có sức mạnh để tạo ra nửa gram so với hàng trăm tấn của một cây sồi trưởng thành. Cái kết quả nặng hơn hàng ngàn lần cái hạt giống mà tạo ra nó.

Mọi hạt giống, cả bên ngoài lẫn bên trong chúng ta, đều hoạt động như vậy. Bản thân cơ thể của chúng ta được tạo thành từ hàng tỷ tỷ tế bào và những tế bào này đều liên tục tái sinh từ ngày này sang ngày khác trong 50, 60, hoặc 70 năm. Vậy mà nguồn gốc của chúng chỉ là từ một trứng của người mẹ và một tinh trùng của người cha.

Các hạt giống tinh thần cũng không có gì khác biệt; thực tế, một vài hạt giống tinh thần nhỏ bé còn tạo ra được các kết quả lớn hơn rất nhiều so với các kết quả mà bất kỳ hạt giống hữu hình nào có thể tạo ra. Đây rõ ràng là một tin tốt nếu bạn muốn chồng mình thể hiện nhiều cử chỉ yêu thương với mình hơn.

Vì chúng ta muốn anh ấy thể hiện cử chỉ yêu thương không phải trong một đêm, hay trong một vài ngày, mà trong phần còn lại của cuộc đời bạn. Chúng ta muốn một cái ôm – một cái ôm thực sự, một cái ôm kéo dài vài phút, trong yên lặng, khiến bạn nghẹt thở và mãn nguyện – mỗi lần bạn ra khỏi nhà để đi làm, mỗi lần bạn về đến nhà, và một vài cái ôm nữa ở chỗ này chỗ kia rải rác khắp cả ngày, trong tất cả mọi ngày.

Mấu chốt ở đây là, tất cả những gì chúng ta cần chỉ là một vài hạt giống nhỏ, được gieo một cách cẩn thận. Một lần nữa, hãy học cách tìm ra bản chất của những điều bạn muốn là gì, rồi tạo ra các hạt giống tương ứng. Ở đây, điều chúng ta muốn chính là có được một sự ấm áp chân thành, và để có nó, chúng ta cần phải cho đi trước.

Hàng ngày, bạn hãy cố gắng thân thiện thật nhiều với tất cả những người bạn gặp trên đường. Hãy làm điều đó một cách có ý thức. Không cần phải nỗ lực đâu, chỉ cần để ý hơn thôi. Hãy vỗ vai khen ngợi người cùng công ty khi họ làm tốt; hãy cám ơn người tính tiền ở cửa hàng thực phẩm vì sự giúp đỡ của họ; hãy giữ cửa cho người đằng sau đi vào.

Quan trọng nhất là, hãy mỉm cười thật nhiều với những người đi ngang qua bạn trên phố hoặc trong cửa hàng. Đặc biệt, nếu bạn đang cẩn thận thực hiện Thiền Cà phê, phương pháp mà chúng ta đã miêu tả ở câu hỏi 4, thì những hạt giống nhỏ này sẽ phát triển thành một cái cây cổ thụ, cả đời bạn sẽ được yêu thương. Vì những cử chỉ ấm áp bất ngờ là những cử chỉ ấm áp ngọt ngào nhất, và chồng bạn sẽ tìm ra những phương thức mới để thể hiện chúng với bạn.

– câu 10, sách Luận về Tình Yêu, Geshe Michael Roach

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.