Những hạt giống dễ dàng – hạt giống miễn phí

Nếu giả sử một người có một vấn đề với cơ thể và đang tìm kiếm sự giúp đỡ bằng việc thực hành yoga, vậy thì họ sẽ muốn biết về điều đầu tiên trong số những điều này. Để làm điều đó ông chỉ cần tìm một chiếc ghế thoải mái, và ngồi xuống trong một hoặc hai phút, và nghĩ về tất cả những điều tốt đẹp mà ai đó khác đang làm.

Thật sự không quan trọng là ai. Có thể là ai đó ở chỗ làm; hoặc người chồng, người vợ hoặc ai đó trong gia đình ông; hoặc có thể là một người tốt bụng nào đó ông mới chỉ nghe nói đến.

Và tôi không nói rằng ông phải giả vờ rằng mình chưa bao giờ nhìn thấy người này đôi khi tức giận hoặc có lẽ làm điều gì đó ích kỷ – đó không phải vấn đề. Tất cả chúng ta đều nhìn thấy điều đó ở người khác, mọi lúc, và thực sự thì nó giống một tuyên bố về tình trạng hạt giống của chính chúng ta hơn.

Nhưng ở đây ông chỉ cần ngồi xuống – không cần nói với bất kỳ ai, không cần phải trông giống như ông đang làm điều đó – và đơn giản xem xét lại, một cách cẩn thận, trong tâm trí của ông, tất cả những điều đẹp đẽ mà người đó đang làm, và tất cả những điều tốt đẹp về họ.

Và tôi sẽ nói với ông điều này, Đội Trưởng – tôi đã thấy điều này được lặp đi lặp lại trong những cuốn sách cổ xưa. Bất kỳ lúc nào chúng ta đơn giản chỉ ngồi xuống và dành một vài phút để cảm thấy vui vẻ về những điều tốt mà ai đó đang làm – vui vẻ về những hạt giống họ đang gieo trồng trong tâm trí của họ – vậy thì một phần mười sức mạnh của những hạt giống họ gieo trồng, thường là với rất nhiều nỗ lực trong một thời gian dài, cũng sẽ được gieo trồng trong chính tâm trí của chúng ta.” 

– trích sách Bí Mật Yoga

Sách “Bí mật yoga” của Geshe Michael Roach ra mắt độc giả Việt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.