Nghiện công việc – ‘chứng nghiện’ gây hậu quả khôn lường đến doanh nghiệp

Nội dung

Những chứng nghiện trong doanh nghiệp không chỉ ảnh hưởng cuộc sống cá nhân mỗi người mà còn ảnh hưởng chung đến chất lượng làm việc của doanh nghiệp. Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn muốn loại bỏ những chứng nghiện khỏi nhân viên và doanh nghiệp của mình?

 

Chứng nghiện là gì?

Các “chứng nghiện” đang âm thầm gây ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của doanh nghiệp.

Chứng nghiện được định nghĩa là những việc chúng ta luôn bị thôi thúc muốn làm và không thể cưỡng lại, dù rằng biết những việc này có thể gây ảnh hưởng cho bản thân và những người xung quanh.

Theo định nghĩa này, những chứng nghiện trong doanh nghiệp sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn khi chúng không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân mỗi người, mà còn ảnh hưởng đến tập thể doanh nghiệp, đến chất lượng, hiệu suất làm việc của nhân sự trong doanh nghiệp.

Dưới đây là một chứng nghiện rất phổ biến trong doanh nghiệp hiện nay. Chúng rất vi tế, khó nhận ra nhưng mỗi ngày đều đang âm thầm gây ảnh hưởng đến chất lượng doanh nghiệp của bạn.

Nghiện công việc – chứng nghiện nguy hiểm ảnh hưởng đến doanh nghiệp

Nghiện công việc – ban đầu tưởng là tốt, nhưng thực tế lại rất nguy hiểm.

Thoạt đầu có thể bạn sẽ nghĩ đây là điều tốt, nhưng thực tế lại là điều cực kỳ tệ. Theo số lượng thống kê năm 2016 tại Nhật Bản, có 20% nhân viên có nguy cơ tử vong do làm việc quá sức. Biểu hiện của việc nghiện công việc đó là suy nghĩ thường xuyên bị chi phối bởi công việc, dù đi du lịch hay đi đâu cũng luôn mở máy tính hay cầm điện thoại để làm việc. Nhiều người còn ngồi làm việc thâu đêm suốt sáng, thậm chí bỏ ăn, bỏ ngủ.

Một trong những lý do cho chứng nghiện công việc này là vì nghĩ rằng làm việc nhiều sẽ giúp được thăng tiến trong công việc, được tăng lương. Nhưng liệu có phải ai cũng sẽ được kết quả như vậy? Đó có phải là điều luôn đúng?

Trong doanh nghiệp, nếu để tồn tại chứng nghiện công việc này ở nhân viên, ban đầu có thể nghĩ đó là điều tốt, giúp tăng hiệu suất công việc, nhưng thực sự, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những hậu quả còn lớn hơn cả hiệu quả mà bạn vừa nghĩ được.

Nghiện công việc kéo dài sẽ khiến cuộc sống chúng ta dần mất cân bằng.

Bởi vì với lối sống nếu chỉ làm việc mà đến mức quên ăn quên ngủ như vậy thì hậu quả đầu tiên mà chúng ta đều có thể nhìn thấy đó là ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất.

Mặt khác, khi tình trạng này kéo dài, không ít thì nhiều đều sẽ khiến cuộc sống dần mất cân bằng, dần mất đi sự kết nối với xã hội và các mối quan hệ xung quanh, từ đó có thể dẫn đến những sự cố không mong muốn.

Khi đó, liệu bạn còn nghĩ rằng người nhân viên này sẽ đảm bảo được chất lượng công việc cho công ty?

Với cương vị là một người chủ doanh nghiệp, lúc này có thể sẽ phải đau đầu giữa 2 sự lựa chọn: vẫn giữ nhân viên này và chấp nhận hiệu suất công việc giảm hay sa thải nhân viên này và chấp nhận tốn thêm 1 khoản chi phí để tuyển và đào tạo nhân viên mới?

Giải pháp luôn hiệu quả cho các chứng nghiện

Điều nguy hiểm nhất của những “chứng nghiện” là khi chúng ta không nhận ra việc mình đang nghiện và cũng không biết nguyên nhân gốc rễ vì sao bị nghiện. Trong kinh sách trí tuệ cổ xưa từ hơn 2.500 năm trước có chỉ ra rằng: “Khi chúng ta nhận được một quả táo thì do trước đó chúng ta đã gieo một hạt táo”.

Điều này có nghĩa rằng những kết quả, cuộc sống nhận được ngày hôm nay đều có nguyên nhân gốc rễ bắt nguồn từ những điều đã nói, đã nghĩ và đã làm trong quá khứ. Đây là một triết lý kinh điển trong các khóa học “Năng đoạn kim cương” đã và đang được giảng dạy bởi người thầy vĩ đại – Tiến sĩ Geshe Michael Roach – trên hơn 35 quốc gia.

Các khóa học Năng đoạn kim cương, ứng dụng trí tuệ cổ xưa được giảng dạy bởi Tiến Sĩ Geshe Michael Roach.

Vào ngày 8-9, 15-16/10 vừa qua đã diễn ra khóa học “Năng đoạn kim cương toàn cầu” với chủ đề thứ 6 nói về “Bí quyết để loại bỏ “Chứng nghiện” của mình và người thân. Con đường đến với tự do đích thực”, chia sẻ về giải pháp để giúp nhận biết “chứng nghiện” mình đang mắc phải, tìm ra nguồn gốc và thoát khỏi nó bằng cách ứng dụng những trí tuệ cổ xưa trong hệ thống gieo hạt của Năng đoạn kim cương.

Đây là khoá học do công ty Sứ mệnh kim cương cùng phối hợp cùng tổ chức Năng đoạn kim cương toàn cầu đồng tổ chức.

Những bí mật được chia sẻ trong khóa học này sẽ là giải pháp luôn hiệu quả với mọi “chứng nghiện” của bạn và cả những người xung quanh. Và bằng cách ứng dụng giải pháp mới này, đây chắc chắn cũng sẽ là liều thuốc hiệu quả cho chứng nghiện công việc mà chúng ta vừa nhắc đến ở trên.

Ngoài ra, trong năm 2022 và 2023, công ty Sứ mệnh kim cương sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học Năng đoạn kim cương toàn cầu khác, như một món quà dành tặng cho các học viên Việt Nam. Hãy liên lạc với chúng tôi hoặc bấm vào đường dẫn trên nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học.

Công ty Sứ Mệnh Kim Cương ra đời với 3 giá trị cốt lõi: Sự chính trực – nền tảng vững chắc trên từng hành động; tình yêu thương – nguồn gốc của mọi giá trị, tạo nên mọi khóa học của công ty; hiệu quả – trí tuệ thành công là trí tuệ tạo nên hiệu quả cho mỗi học viên.

Lựa chọn châm ngôn “Thắp sáng phần còn lại của thế giới bằng yêu thương và trí tuệ”, Công ty Sứ mệnh kim cương mong muốn sẽ đem những giá trị quý giá từ các khóa học và các đầu sách của tác giả Geshe Michael Roach đến với người dân Việt Nam. Vì một cuộc sống trí tuệ, thành công và hạnh phúc hơn.

Công ty Sứ mệnh kim cương (DMI)

Địa chỉ: An Nhiên House – 67 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận

Hotline: 0939 403 000

– Nguồn: báo điện tử www.theleader.vn –

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.