Mối liên hệ trực tiếp giữa Sự Biết Ơn và Niềm Hạnh Phúc

Có một mối liên hệ trực tiếp giữa sự biết ơn mà chúng ta dành cho người khác và niềm hạnh phúc trong cuộc sống của chúng ta.
Những người rất hạnh phúc vẫn thường lưu tâm mạnh mẽ đến việc những người khác đã làm việc để giúp đỡ họ đang hạnh phúc và thuận lợi đến mức nào (những người này được trả tiền hay không được trả tiền để làm như thế; đây không phải điều mà một cái tâm thực sự hạnh phúc quan tâm đến nhiều lắm) – tức là, những người thực sự hạnh phúc thường hay biết ơn sâu đậm về một sự hảo tâm nhỏ nhặt khiến họ vui vẻ.
.
Ngược lại, những người bất hạnh thường hay làm cho sự bất hạnh của mình càng tệ hơn bằng cách tránh suy nghĩ về những điều người khác đã làm cho họ, những người khác đã hi sinh cho họ – dù những người này được trả tiền hoặc không được trả tiền – để giúp họ được hạnh phúc.
.
Nếu bạn thực sự muốn đảm bảo rằng các kế hoạch khởi đầu tốt đẹp sẽ tiếp tục đi đến thành công thì hãy hết sức lưu ý gieo những dấu ấn đúng đắn nhằm nhìn thấy điều này trở thành hiện thực: Hãy bỏ thời giờ, và hãy cẩn thận để bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả những ai đã hỗ trợ bạn. Lại nữa, những dấu ấn không nhất thiết phải được gieo bằng hành động cụ thể – dù rằng hành động này hết sức thuyết phục.
.
Điều chủ yếu là, trên một căn bản cố định, bạn duy trì những ý nghĩ biết ơn – mà bạn thực sự ghi nhận, khi vào buổi sáng bạn bưng chén cơm, bạn viết rằng hàng trăm hàng ngàn người đã hi sinh những khoảnh khắc rất quý báu của một đời người ngắn ngủi để mang thực phẩm này vào bàn ăn của bạn. Loại suy nghĩ này thật hiếm có trong thế giới ngày nay, và rất tuyệt vời khi bạn khởi sự. Hãy thử đi!
.
– trích sách Năng Đoạn Kim Cương

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.