Bí mật chuyển hoá những cảm xúc tiêu cực để đánh thức Trí Tuệ bên trong

Sự đố kỵ hay tức giận lại chính là ngọn lửa phun trào có thể thiêu trụi đi cả rừng hạt tốt tích luỹ của chúng ta

Đố kỵ hay tức giận là một trong những cảm xúc tiêu cực phổ biến nhất mà mỗi con người chúng ta đều đã từng trải qua ít nhất 1 lần, nguồn gốc xuất phát từ sự hiểu sai – thói quen cũ trong 2,500 năm. Và theo Trí Tuệ Cổ Xưa, sự đố kỵ hay tức giận lại chính là ngọn lửa phun trào có thể thiêu trụi đi cả rừng hạt tốt tích luỹ của chúng ta.

Khi bạn có sự đố kỵ hay tức giận là chính bạn cũng đang không ghi nhận và trân trọng cuộc sống mình đang có, điều này sẽ khiến bạn dễ dàng mất đi những gì mình đang có. Đến khi bạn kịp nhận ra sự mất đi này thì đó là lúc kết quả đã hình thành, bạn có hối tiếc hay muốn thay đổi cũng là điều không thể.

Và một điều quan trọng hơn, trong suốt quá trình bạn thực hành Hệ Thống Hạt Giống, mỗi khoảnh khắc để chúng ta có đủ hạt giống gieo trồng được những hạt giống tốt được ví như sự quý giá của những viên kim cương. Vậy nên, bạn đừng để cho sự đố kỵ hay tức giận trong chính mình phun trào mà thiêu đốt đi cả rừng hạt tốt quý giá này. Đó thật sự là một điều đáng sợ!

 

Hãy sử dụng chính những cảm xúc tiêu cực giúp bạn đánh thức Trí Tuệ bên trong

Làm sao để chúng ta có thể kiểm soát những đố kỵ hay tức giận trong chính mình, khi đó đã là thói quen của sự hiểu sai từ hơn 2,500 năm? Sự thật là khi chúng đã phun trào thì bạn sẽ rất khó để kiểm soát. Thay vì muốn kiểm soát một ngọn lửa đã đang không ngừng tuôn ra, bạn hãy nên thay đổi góc nhìn của chính mình, hãy tìm cách để sử dụng chính những cảm xúc tiêu cực đó để giúp bạn đánh thức Trí Tuệ bên trong, giúp bạn nhận ra những điều mình còn thiếu xót hay làm chưa tốt khiến nhìn thấy những điều không như ý và có những cảm xúc tiêu cực này, để bạn có thể cải thiện chúng và tránh lặp lại lỗi lầm hay cảm xúc tiêu cực này trong tương lai.

 

Khi cảm xúc đi lên chính là lúc Trí Tuệ đi xuống

Khi nhận thấy những cảm xúc tiêu cực đang âm ỉ nổi lên, điều đầu tiên bạn có thể làm là hãy hít thở thật chậm để điều hoà cảm xúc và bạn cần chấp nhận sự thật rằng chúng ta không ai là hoàn hảo, bất cứ ai cũng đều có lần thất bại hay phạm sai lầm.

Hãy đối diện với cảm xúc của mình một cách trung thực và tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đố kỵ hay tức giận. Phải chăng đó là khi bạn nhìn thấy người khác đạt được điều mà bạn mong muốn hay khi bạn nhìn thấy những điều không như ý. Khi cảm xúc đi lên chính là lúc Trí Tuệ đi xuống. Những cảm xúc tiêu cực có thể khiến bạn quên đi việc nhìn lại những điều bạn còn thiếu xót hay làm chưa tốt khiến bạn chưa thể đạt được điều mình mong muốn, để có thể thay đổi và hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Sự nhìn lại chính mình và hoàn thiện bản thân tốt hơn này sẽ giúp bạn dễ dàng đón nhận những điều bất như ý và giảm dần những phản ứng tiêu cực tốt hơn trong tương lai. Từ đó, bạn sẽ chợt nhận ra, cách để chạm đến cuộc sống thành công và hạnh phúc dễ dàng hơn bạn nghĩ.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.