5 người bạn nên tha thứ trước thềm năm mới

Năm 2022 sắp kết thúc và cuối năm là dịp đặc biệt để chúng ta dọn dẹp lại những bộn bề, bất an trong năm cũ và chuẩn bị sẵn sàng chào đón những niềm vui trong năm mới. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn thả trôi những điều bất như ý trong năm cũ bằng việc thực hành sự tha thứ – một phép màu của lòng trắc ẩn sẽ có thể giúp bạn có một năm mới thành công, an yên và hạnh phúc hơn. 

Khi nói đến sự tha thứ, chúng ta sẽ thường chỉ nghĩ đến việc sẽ tha thứ cho những người đã từng gây tổn thương đến mình, nhưng cuối năm cũng là thời điểm để chúng ta tha thứ cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những người xung quanh và cả chính mình.

Khi chúng ta giữ lòng sân hận, oán trách người khác, thì chính điều đó sẽ có thể ngăn cản chúng ta đạt được mục tiêu và có cuộc sống hạnh phúc. Nếu bạn muốn thực sự hạnh phúc và an yên trong năm mới, bạn nên thực hành sự tha thứ cho những điều bất như ý này, dù cho họ đã làm gì.

Nội dung

1. Hãy dùng lòng vị tha để bao dung sự khác biệt giữa bạn và cha mẹ và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó

Bạn nên luôn biết ơn cha mẹ vì cuộc sống của bạn. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, hỗ trợ bạn và ở bên bạn bất kể điều gì.

Dù trong một năm qua, giữa bạn và cha mẹ của mình đã xảy ra điều gì, đó có thể là những lần bất đồng quan điểm, thậm trí tranh cãi và không nói chuyện với nhau, nhưng ngày hôm nay, bạn hãy nhớ lại những ngày khi bạn còn nhỏ, họ đã tất bật chăm sóc và nuôi lớn bạn như thế nào. 

Cha mẹ của bạn có thể không hoàn hảo, vì trên đời không ai là hoàn hảo cả. Nhưng chắc chắn một điều rằng, cha mẹ yêu bạn rất nhiều. Vì nếu mẹ không yêu bạn thì bà đã không có thể đánh đổi cả mạng sống để sinh bạn ra. Nếu cha bạn không yêu bạn, có thể ông đã không ngày đêm vất vả để mưu sinh và nuôi lớn bạn.

Mỗi con người chúng ta đều có cuộc sống và những trải nghiệm cá nhân khác nhau, từ đó, chúng ta thường sẽ có những góc nhìn và thế giới quan khác nhau. Vậy nên, có những lúc giữa bạn và cha mẹ sẽ có một số hiểu lầm nhỏ trong cuộc sống, cha mẹ có thể không thích những sở thích hay lối sống của bạn, nhưng cốt lõi của hành động đó cũng vì họ yêu thương và lo lắng cho bạn. Vậy nên, hãy tôn trọng góc nhìn và thế giới quan đó của họ! Điều này không có nghĩa là bạn thừa nhận bạn sai, mà chỉ là bạn mở rộng trái tim để thấu hiểu và đón nhận tình yêu thương của cha mẹ. Bạn lựa chọn dùng sự vị tha để bao dung sự khác biệt giữa bạn và cha mẹ và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Nếu bạn có mối quan hệ khó khăn với cha mẹ mình, hãy cố gắng hiểu họ và tha thứ cho họ. Họ yêu bạn và họ muốn bạn được hạnh phúc.

2. Hãy yêu kẻ thù của bạn, đó chắc chắn là một quyết định khôn ngoan

Tha thứ cho kẻ thù có lẽ là điều khó khăn nhất bạn làm lúc này. Bạn có nhớ câu nói nổi tiếng “Hãy yêu kẻ thù của bạn” không?

Không dễ để yêu kẻ thù của bạn, nhưng đó chắc chắn là một quyết định khôn ngoan. Chưa nhắc đến việc thực hành “yêu kẻ thù” sẽ có lợi ích gì, nhưng chắc chắn việc sống trong sự sân hận, thù ghét người khác là một cách chắc chắn sẽ hủy hoại cuộc sống hạnh phúc của bạn. Hãy bớt một kẻ thù và thêm một người bạn.

Dù họ đã làm gì, hãy tha thứ cho họ. Điều đó không có nghĩa là bạn thua cuộc hay đồng ý rằng họ đúng và bạn sai, chỉ đơn giản bạn chọn sự tha thứ để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn trong năm mới. Và trên thực tế, những người gây tổn thương đến bạn lại chính là người thầy của bạn, nếu bạn chịu tĩnh tâm để chiêm nghiệm lại, bạn sẽ có thể nhận ra được nhiều bài học vô cùng quý giá sau những lần tổn thương, vấp ngã. 

Hãy lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​​​của họ, nhưng đừng dính chấp. Không quan trọng rằng bạn có tin và đón nhận những điều đó hay không, cũng hãy biết ơn những người đã từng gây tổn thương đến bạn, cả trong quá khứ và hiện tại, vì có thể nhờ có họ mới có bạn mạnh mẽ và bản lĩnh hơn hôm nay. 

Hãy cầm điện thoại lên, gọi một cuộc gọi hoặc nhắn một tin nhắn để kết nối lại với những người bạn đặc biệt này nhé!

3. Nếu bạn đã trải qua một năm đầy những sai lầm, những lần vấp ngã, hãy tha thứ cho bản thân vì chúng.

Có một sự thật là chúng ta thường tha thứ cho người khác nhưng lại quên tha thứ cho chính mình. Nếu bạn đã trải qua một năm đầy những sai lầm, những lần vấp ngã, hãy tha thứ cho bản thân vì chúng. Hãy tôn trọng chính những suy nghĩ, cảm xúc và quyết định của bạn trong quá khứ!

Nếu bạn chịu tĩnh tâm để chiêm nghiệm lại, bạn sẽ có thể nhận ra được nhiều bài học vô cùng quý giá sau những lần tổn thương và vấp ngã. Năm mới là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta đứng lên từ chính những nơi vấp ngã đó và bắt đầu một chương mới trong cuộc sống của mình. Hãy nhớ rằng, chính những sai lầm và thất bại có thể giúp bạn trở thành trở nên khôn ngoan và mạnh mẽ hơn. Nhưng cũng hãy chắc chắn rằng bạn đã học đủ bài học và sẽ không mắc phải những sai lầm tương tự hai lần.

4. Đừng đánh mất cuộc sống hiện tại và ảnh hưởng đến tương lai của bạn chỉ vì sự dính chấp vào mối quan hệ trong quá khứ.

Dù bạn vừa mới chia tay hay chưa thể quên được mối tình đầu thì cũng hãy nên tha thứ cho người yêu cũ. Đừng đánh mất cuộc sống hiện tại và ảnh hưởng đến tương lai của bạn chỉ vì sự dính chấp vào mối quan hệ trong quá khứ. 

Trong một mối quan hệ của 2 người thì trách nhiệm cũng thuộc về cả 2, vậy nên, đừng đổ lỗi cho bất cứ ai về một mối quan hệ đã kết thúc. Và kết quả ngày hôm nay được tạo thành từ vô vàn những nguyên nhân trong quá khứ. Ngày hôm nay khi kết quả đã xảy ra, bạn sẽ không thể thay đổi lại các nguyên nhân hay hành vi trong quá khứ được nữa. Điều duy nhất bạn có thể làm bây giờ là thay đổi chính mình của ngày hôm nay để có những kết quả tốt hơn trong tương lai.

Và nếu bạn có thể tha thứ cho người yêu cũ và quên họ đi, chưa thể nói rằng sang năm mới bạn sẽ tìm thấy tình yêu mới hay chưa, nhưng chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ trở lại nhanh hơn bạn tưởng. 

5. Hãy nhìn sếp như ông bụt mang đến những thông điệp để giúp bạn trở nên tốt hơn

 

Nếu năm nay sếp của bạn nghiêm khắc đến mức khó chịu, có thể không phải vì họ không thích bạn, hãy nhìn họ như là ông bụt đang mang đến những thông điệp để giúp bạn thay đổi và trở nên tốt hơn.

Một câu chuyện vui chúng ta phải thừa nhận hầu hết các ông chủ đều có tiếng xấu từ nhân sự của mình. Nhưng bạn hãy tưởng tượng xem, nếu không có sự khó tính và nghiêm khắc từ người sếp của mình thì có thể bạn đã không có sự tiến bộ và thăng tiến trong sự nghiệp như hôm nay. Và nếu không có sự nhắc nhở từ sếp của bạn, liệu bạn có thể tính rằng bạn đã làm lãng phí bao nhiêu thời gian của công ty và gieo ra bao nhiêu hạt giống bất thiện như vậy không?

Nếu năm nay sếp của bạn nghiêm khắc đến mức khó chịu, có thể không phải vì họ không thích bạn, hãy nhìn họ như là ông bụt đang mang đến những thông điệp để giúp bạn thay đổi và trở nên tốt hơn. 

Vậy nên, trước khi phán xét họ, hãy chậm lại một nhịp và nghĩ về những điều họ đã giúp bạn thay đổi và hãy tha thứ cho những lần lớn tiếng hay sự khó chịu của họ. Biết ơn sếp vì đã bạn cơ hội có một công việc giúp bạn thanh toán các hóa đơn và mua thức ăn mỗi ngày.

 

Khi bạn có thể thực hành được sự tha thứ, chính tình yêu thương và trái tim của bạn sẽ được mở rộng hơn. Từ đó bạn sẽ dễ dàng đón nhận và suy nghĩ lạc quan hơn khi gặp những điều bất như ý. Đây chắc chắn sẽ là những bước đi vững chắc trên con đường đạt đến mục tiêu lớn trong cuộc đời bạn. Và sự tha thứ là một thành phần quan trọng của một cuộc sống hạnh phúc. Có thể khó tha thứ cho bản thân và người khác, nhưng bạn chắc chắn sẽ không thể hạnh phúc nếu sống trong sự sân hận và ganh ghét.

Hãy học cách tha thứ cho những người xung quanh bạn và nuôi dưỡng lòng biết ơn mỗi ngày. Đó là chìa khóa tuyệt vời cho những hạnh phúc to lớn! DMI chúc bạn một năm mới thành công, hạnh phúc và an yên hơn.

– Nguồn: Ekaterina, Amerikanki Blog –

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.