Sự tử tế – Giá trị căn bản để thành công trong kinh doanh

“Không một hành động tử tế nào, dù nhỏ nhặt đến đâu, lại bị lãng phí,” – Aesop, một nhà văn và người kể chuyện người Hy Lạp, được biết đã từng nói. Điểm cốt lõi để quyết định tương lai và sự thành công của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào sự tử tế, thông cảm, khiêm tốn và thấu hiểu của những nhà lãnh đạo.

Liệu bạn có tin không? Luôn có một sợi dây liên kết vô hình giữa sự tử tế và sự thành công trong kinh doanh. Sự tử tế có thể là những điều nhỏ và đơn giản nhưng có thể tạo nên sự khác biệt lớn khi có thể truyền cảm hứng cho những người làm việc cùng bạn và không đòi hỏi nhiều nỗ lực hay đầu tư lớn. 

Sự tử tế có tính lây lan và sẽ truyền cảm hứng cho mọi người tại nơi làm việc.

   Có thể bạn sẽ nghĩ một nhà lãnh đạo giỏi nên có cái đầu lạnh, nghĩa là nên kiên định và lạnh lùng, sẵn sàng làm “bất cứ điều gì cần thiết” để đưa công ty lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, quan điểm về lãnh đạo này đã lỗi thời từ rất lâu rồi. Trong thế giới ngày nay, bạn phải liên tục đấu tranh để có được lòng trung thành của các nhân sự trong công ty và để lại dấu ấn thiện cảm ở mọi góc cạnh.

Trong cuộc sống đang ngày càng hòa nhập và phát triển, mọi người cũng đang ngày càng được tiếp cận và truyền cảm hứng nhiều hơn bởi các giá trị tích cực. Và đặc biệt trong doanh nghiệp, điều này hoàn toàn đúng ở tất cả các khía cạnh, từ nhân viên đến nhà cung cấp, khách hàng và nhà đầu tư. Sự hào phóng, tử tế sẽ được lan tỏa và tiếp nối bởi sự hào phóng và tử tế tiếp theo, đó là một vòng tròn nhân đức và là vòng xoáy ngày càng đi lên. 

Hãy luôn tử tế để giúp nhân viên của mình cũng trở thành người tử tế, bạn sẽ sớm thấy nhìn thấy hiệu quả có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn sẽ tuyệt vời thế nào. 

Là một nhà lãnh đạo, chắc rằng bạn hoàn toàn có thể hình dung kết quả doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được khi sẽ có nhiều nụ cười xuất hiện hơn trong doanh nghiệp của bạn, khi tất cả nhân viên đều hoà thuận và hỗ trợ lẫn nhau, đều đối xử tử tế và hết lòng vì khách hàng hay đối tác. 

Trí tuệ kinh doanh và sự tử tế có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Sự khác biệt giữa một nhà lãnh đạo thành công và một người không thành công là gì? Một trong số đó là khả năng quan sát và thấu hiểu mọi người, đặc biệt là đồng nghiệp và khách hàng. Để làm được điều này, bạn cần thấu hiểu nhu cầu, mong muốn, lo lắng, ước mơ và thách thức của họ. 

  • Hãy lắng nghe mọi người mà không phán xét họ. 
  • Hãy đồng cảm với những nỗ lực và ủng hộ những điều mà họ đang làm. 
  • Hãy thấu hiểu và cố gắng làm cho họ vui vẻ, hạnh phúc. 

Và đây là cách duy nhất để bạn có thể tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người đều sẽ yêu thích và sử dụng mà không cần biết trước rằng họ cần nó hay không. Và đó cũng là cách duy nhất để bạn có thể truyền cảm hứng cho đội nhóm và nhân viên của bạn để tạo nên một môi trường làm việc gắn kết mọi người lại với nhau.

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh, sự linh hoạt, nhanh nhẹn và chấp nhận rủi ro thường được ca ngợi là những phẩm chất quý giá nhất mà một nhà lãnh đạo có thể có. Tuy nhiên, sự tử tế cũng là một yếu tố quan trọng và là sợi dây an toàn giúp bạn tiếp tục hành trình phát triển doanh nghiệp, đạt đến thành công trong cả công việc và cuộc sống.

Chức danh chỉ là tạm thời, sự tử tế sẽ được ghi nhớ mãi mãi.

Dù bây giờ bạn đang là chủ doanh nghiệp hay chỉ là nhân viên bình thường, thì chắc chắn chúng ta đều sẽ giống nhau, đều đã có những ngày đầu tiên bước vào môi trường công sở. 

Khi đó, người sếp của bạn, người đã hướng dẫn bạn vượt qua những năm đầu sự nghiệp khó khăn đó; nhà tuyển dụng đầu tiên của bạn, người đã thể hiện sự hiểu biết khi bạn mắc lỗi; người quản lý của bạn, người đã cho bạn cơ hội thứ hai sau một bài thuyết trình thất bại hoành tráng; khách hàng của bạn, người đã đưa ra phản hồi trung thực giúp tiết kiệm được nhiều hợp đồng; và đối thủ cạnh tranh của bạn, những người muốn có một cuộc nói chuyện cởi mở về thị trường và những thách thức mà cả hai bạn phải đối mặt — đây là những người có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Hãy nỗ lực đáp lại những hành động tử tế đó bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

Làm như vậy, họ sẽ nhớ đến bạn với tư cách là người đã giúp đỡ họ khi họ cần nhất, chứ không phải bạn là CEO của một công ty. Suy cho cùng, danh hiệu cũng chỉ là danh hiệu.

Hơn nữa, bạn không bao giờ biết khi nào mình sẽ gặp lại những người đó, cũng như sẽ gặp trong bối cảnh nào. Biết đâu rằng sẽ trong bối cảnh bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ. Điều này đang nói lên rằng, bạn hãy thực hành sự tử tế vô điều kiện, với tình yêu thương là điều cốt lõi. Đừng nghĩ quá nhiều về “lợi tức đầu tư” khi đối xử tốt với mọi người.

Sự tử tế kết hợp với sự khôn khéo chính là công thức.

Có những nghiên cứu chứng minh rằng mọi người sẽ cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi họ có thể giúp được cho người khác. Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn “sau khi thực hiện một hành động tử tế với người khác”. Vậy tại sao chúng ta không ứng dụng thông tin này cho chính mình nhỉ? Hãy tử tế với mọi người, và bạn – và những người xung quanh bạn – kết quả là có thể hạnh phúc hơn.

“Sự thông minh là một món quà; Sự tử tế là một sự lựa chọn, ”Jeff Bezos nói , theo CNBC. “Mặc dù thông minh có ích, nhưng sự tử tế là vô giá để đạt được mục tiêu công việc của bạn”. Tôi muốn nói thêm rằng kết hợp cả sự khôn khéo với sự tử tế là chìa khóa bí mật cuối cùng để thành công. Điều đó tạo ra một môi trường làm việc nuôi dưỡng hiệu suất và sự sáng tạo, cũng như hiệu quả công việc và niềm vui của các thành viên.

  • Nguồn tham khảo: Grégoire Vigroux, tạp chí Kinh Tế Forbes –

Trí Tuệ Kim Cương – ứng dụng trí tuệ cổ xưa để hạnh phúc và thành công trong cuộc sống:

Năng Đoạn Kim Cương là khóa học ứng dụng những trí tuệ cổ xưa từ một cuốn kinh sách cổ được in ấn từ những năm 868 và đang được giảng dạy bởi Tiến Sĩ Geshe Michael Roach trên hơn 35 quốc gia. 

Xuyên suốt hệ thống này từ sách đến các chương trình đào tạo chuyên sâu là những bài học sâu sắc về luật Nhân Quả được truyền thừa từ hàng ngàn năm trước, với giá trị cốt lõi là nếu bạn mong muốn điều gì thì hãy cho đi điều đó trước.

Bằng triết lý đơn giản như vậy, Geshe Michael Roach đã dùng để xây dựng nên doanh nghiệp kim cương trị giá hàng trăm triệu đô la và giúp cho những người học trò của mình thành công viên mãn.

Về công ty Sứ Mệnh Kim Cương:

Lựa chọn châm ngôn “Thắp sáng thế giới bằng Yêu Thương và Trí Tuệ”, công ty Sứ Mệnh Kim Cương mong muốn sẽ đem những giá trị từ các khóa học & đầu sách về ứng dụng các Trí Tuệ Cổ Xưa, như một món quà dành tặng đến người Việt sinh sống tại Việt Nam nói chung, và cả những kiều bào người Việt ở nước ngoài. Vì một cuộc sống trí tuệ, thành công và hạnh phúc hơn.

Với khao khát được lan toả những giá trị này đến với ngày càng nhiều người hơn nữa, công ty Sứ Mệnh Kim Cương đã ra đời với 3 giá trị cốt lõi: Sự Chính Trực – nền tảng vững chắc trên từng hành động, Tình Yêu Thương – là nguồn gốc của mọi giá trị, tạo nên mọi khoá học của công ty, Hiệu Quả – trí tuệ thành công là trí tuệ tạo nên hiệu quả cho mỗi học viên.

Công ty Sứ Mệnh Kim Cương (DMI) – Thắp sáng thế giới bằng Yêu Thương và Trí Tuệ.

  • Hotline: 0939 403 000
  • Địa chỉ: An Nhiên House – 67 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận.
  • Facebook: https://www.facebook.com/sumenhkimcuong

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chờ chút! Đừng ra đi tay trắng!!!!

Nếu bạn muốn nhận 07 bí quyết đã giúp xây dựng công việc kinh doanh tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la mỗi năm thì bấm nút bên dưới để nhận nhé.